KHÔNG GIAN VĂN HOÁ TÂM LINH PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA – “TRÁI TIM CỦA SAMTEN HILLS”

KHÔNG GIAN VĂN HOÁ TÂM LINH PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA – “TRÁI TIM CỦA SAMTEN HILLS”

KHÔNG GIAN VĂN HOÁ TÂM LINH PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA – “TRÁI TIM CỦA SAMTEN HILLS”


Công trình vĩ đại được tạo nên bởi các vị đạo sư cao quý. Đại lão hoà thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche – một vị Tăng sĩ đáng kính của vùng Lakdak, Ấn Độ đã cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng dẫn dắt kiến tạo nên một Không gian Văn hoá Tâm linh Samten Hills Dalat. Đây không chỉ là nơi chiêm bái của những tín đồ Phật giáo, mà còn là một điểm đến linh thiêng và yên bình, nơi lý tưởng để ta tìm lại sự cân bằng giữa thế giới hiện đại đầy biến động và lo âu.

 

1  Không gian Văn hoá Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa

Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa là trung tâm của quần thể các công trình tại Samten Hills Dalat với hệ thống các tác phẩm mỹ thuật Phật giáo Kim Cương Thừa được chế tác bởi đôi bàn tay tài hoa và sự hợp nhất thân – tâm của các nghệ nhân đến từ Ấn Độ, Nepal – quê hương của Đức Phật.

 

NHÀ TRƯNG BÀY DRIGUNG KAGYU SAMTEN LING

Nhờ lòng bi mẫn lớn lao cùng ước nguyện chân thành, Đại lão Hoà thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche đã dẫn dắt để kiến tạo nên Nhà trưng bày Drigung Kagyu Samten Ling nhằm mục đích chung để truyền bá giáo pháp của Đức Phật, mang lại hạnh phúc cho hết thảy hữu tình chúng sinh và nhờ đó làm tràn ngập thế giới theo khắp mọi phương bằng ánh sáng rộng lớn của sự an bình, hạnh phúc và vô lượng công đức.

Bức tượng chính trong Nhà Trưng bày là của Đấng chiến thắng – Đức Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra còn rất nhiều những bức tượng to nhỏ khác nhau. Ở phía trên, ở giữa và ở chân tường là những bức tranh tuyệt đẹp của các Man-đà-la, chư Phật và chư Bồ-tát, các vị Đạo sư của dòng truyền thừa Drigung Kagyu, với từng đường nét, họa tiết đều được thực hiện bởi định lực và sự hợp nhất Thân – Tâm của các nghệ nhân đến từ vùng đất Nepal – nơi đã sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Bậc thầy lớn của nhân loại. Bên cạnh đó còn có tuyển tập các giáo pháp của Đức Phật: cả tuyển tập kinh điển và tuyển tập các luận giảng cũng được đặt trong hai tủ hai bên.

 

 

 

CHIÊM NGƯỠNG BỨC HỌA VỀ THẬP PHƯƠNG CHƯ PHẬT, CHƯ BỒ-TÁT, CHƯ ĐẠI THÁNH TĂNG

Từng đường nét, họa tiết đều được thực hiện bởi định lực và sự hợp nhất Thân – Tâm của các nghệ nhân đến từ vùng đất Nepal – nơi đã sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Bậc thầy lớn của nhân loại


 

 

1.     Đức Phật Trường Thọ

Tượng Đức Phật Trường Thọ, còn có tên gọi khác là Đức Phật Vô Lượng Thọ (Amitayus), chính là Báo thân (Sambohgakaya) của Đức Phật A Di Đà. Theo quan niệm của nhà Phật, có rất nhiều năng lượng khác nhau tồn tại trong vũ trụ linh thiêng và những năng lượng này được biểu hiện qua hình tướng của chư Phật. Trong đó, Đức Phật Vô Lượng Thọ chính là sự tượng trưng cho năng lượng mang lại sức khỏe và sự trường thọ cho tất cả hữu tình chúng sinh.

 

Theo các bài giảng/khế kinh (sutra), Đức Phật Trường Thọ sở hữu công đức vô hạn được tích tụ từ những hành động tốt mang lại nhiều lợi ích cho chúng sinh trong nhiều kiếp sống. Ngài còn được biết đến với trí tuệ sáng suốt, trường thọ, thông tường và có nhận thức sâu sắc về bản chất của mọi hiện tượng trong cuộc sống.

 

Vì thế, Đức Phật Trường Thọ được các tín đồ Phật giáo tin rằng sẽ mang lại năng lượng đại hỷ lạc, cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và sự trường thọ cho tất cả chúng sinh. Điều này đã giải thích vì sao Đức Phật Vô Lượng Thọ (Amitayus) được tôn thờ phổ biến trong trong Phật giáo Kim Cương Thừa truyền thống.

 

Với mong muốn mang tới trải nghiệm về một không gian văn hóa tâm linh theo đúng tinh thần của Phật giáo Kim Cương Thừa, bức tượng Phật Trường Thọ tại Samten Hills Dalat  đã được đúc theo hình mẫu nguyên bản truyền thống Phật giáo Tây Tạng.

  

Tôn tượng Đức Phật Vô Lượng Thọ cao 10.5m, tọa lạc tại Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa Drigung Kagyu Samten Ling, trái tim của Samten Hills Dalat là một trong những bức tượng Đức Phật Trường Thọ bằng đồng ngoài trời có kích thước lớn và có hình tướng độc đáo hiếm có tại Việt Nam.

 

Vì vậy, với các tín đồ Phật giáo yêu thích tìm hiểu về Phật giáo Kim Cương Thừa nhưng chưa có cơ hội đặt chân tới vùng đất Phật ở Ấn Độ và Nepal, thì Samten Hills Dalat là một điểm nên đến để trải nghiệm một không gian văn hóa mang đậm vẻ đẹp văn hóa của Phật giáo khu vực Tây Tạng.

Hãy cầu nguyện cho một cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ và hạnh phúc trước hiện thân của Đức Phật Vô Lượng Thọ để cảm nhận năng lượng tích cực của sức khỏe và cuộc sống.

 

2.     Đức Phật Di Lặc

TƯỢNG ĐỨC PHẬT DI LẶC - MAITREYA

  

Đức Phật Di Lặc trong tiếng Phạn có tên gọi là Maitreya nghĩa là “tình yêu thương”, “sự thân thiện”. Ngài được xem là Đức Phật thứ 5 trong Ngũ Phật (còn gọi là Ngũ Trí Như Lai) và sẽ giáng thế sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng giáng thế trong đại kiếp này.

Trong Phật giáo Kim Cương Thừa, Đức Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự sẵn sàng thức tỉnh, nhập thế để giáo hóa chúng sinh.

Đức Phật Di Lặc là vị Phật đại diện cho tương lai và niềm tin hy vọng.

Đức Phật Di Lặc là vị Phật đại diện cho tương lai và niềm tin hy vọng.

Tôn tượng Đức Phật Di Lặc tại Samten Hills Dalat được kiến tạo với hình tướng chuẩn mực theo truyền thống của Phật giáo Kim Cương Thừa. Khi đứng trước Tượng Phật và giữa không gian rộng lớn của thung lũng Đơn Dương, du khách sẽ cảm thấy năng lượng tích cực, niềm hy vọng về tương lai. Bởi vì, Ngài là vị Phật của Tương lai và Hy vọng.

 Tôn tượng Đức Phật Di Lặc nằm ở hướng phía Đông, vì vậy, nơi đây sở hữu một cảnh tượng ngoạn mục vào lúc bình minh. Mặt trời từ từ xuất hiện mang theo những tia nắng ấm trải vàng rực rỡ khắp Đơn Dương và chiếu rọi qua tôn tượng tạo nên một cảm giác vừa bình yên vừa vui tươi, dâng trào niềm tin yêu vào cuộc sống.

 Nếu bạn muốn được chiêm bái tượng Phật Di Lặc trong Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa Drigung Kagyu Samten Ling linh thiêng, bạn nên lựa chọn ngay Combo Đón Bình Minh.

Bước đi trong chánh niệm xung quanh tôn tượng Đức Phật Di Lặc không chỉ thể hiện lòng tôn kính trước Đức Phật Vị Lai mà còn giúp bạn kết nối với bên trong và với thiên nhiên, nuôi dưỡng Thân An – Tâm tịnh – Trí Sáng.

Những tia nắng ấm xuyên qua tôn tượng Đức Phật Di Lặc tạo nên một cảnh đẹp tuyệt trần.

Những tia nắng ấm xuyên qua tôn tượng Đức Phật Di Lặc tạo nên một cảnh đẹp tuyệt trần.

Hãy tới Samten Hills Dalat để chiêm bái và tĩnh tâm, thức tỉnh và được cảm thấy yêu thương biết ơn cuộc đời vì sáng mai thức dậy trong một bầu không khí tràn đầy sự yêu thương, được thiên nhiên vỗ về nhé! 

Thành tâm và tập trung tinh thần khi đi quanh tượng Đức Phật Di Lặc giúp du khách cảm nhận được giây phút hiện tại và có niềm tin lạc quan vào tương lai.

Thành tâm và tập trung tinh thần khi đi quanh tượng Đức Phật Di Lặc giúp du khách cảm nhận được giây phút hiện tại và có niềm tin lạc quan vào tương lai.

 

3.     Đại Bảo Tháp Kinh Luân

ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN DRIGUNG KAGYU RINCHEN KHORCHEN KHORWE GO GEK

Trong tổng thể Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo là công trình Đại bảo tháp Kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. Theo kinh điển Phật giáo, nơi chốn nào an vị bảo tháp kinh luân trên núi cao, nơi ấy sẽ là chốn yên bình của đức Bồ tát Quán Thế Âm. Mỗi khi kinh luân chuyển động, sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, an lành, nguồn phúc lạc to lớn của thập phương chư Phật giúp cho con người bình yên, hạnh phúc, đất nước thái bình, thịnh vượng.


 

 

Đại bảo tháp Kinh Luân Samten Hills Dalạt được kiến tạo bởi Đại lão Hòa Thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche và được đặt tại Drigung Kagyu Samten Ling, Samten Hills Dalat, Việt Nam. Vào ngày 11, tháng 12, năm 2022, Đại bảo tháp Kinh Luân chính thức xác lập kỷ lục bởi tổ chức Guinness World Records, trở thành Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới. Đại Bảo Tháp Kinh Luân được làm bằng đồng phủ vàng 24k, trong bánh xe cầu nguyện là vô vàn câu chú Om Mani Padme Hum được in lên giấy lụa và các phẩm vật cát tường

 

 

Đại bảo tháp Kinh Luân là phương tiện thiện xảo làm thức tỉnh tâm thức yêu thương vốn có trong mỗi con người, là tâm nguyện của các vị tôn sư cao quý với mục đích duy nhất là làm lợi lạc cho hết thảy hữu tình chúng sinh và là hạnh nguyện của chúng Phật tử trên hành trình tiếp bước theo dấu chân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Bậc thầy vĩ đại của nhân loại.

 

Khoảnh khắc đặt tay lên Đại bảo tháp Kinh Luân, mỗi chúng ta như tìm được khoảng lặng của tâm hồn để nhất tâm xoay bánh xe cầu nguyện với vô vàn câu thần chú Lục tự đại minh của Quán Thế Âm Bồ tát, hòa với vũ trụ, lan tỏa năng lượng của lòng từ bi, năng lượng của tâm yêu thương đến với mọi người.


_____________________________________

Thông tin liên hệ & tư vấn dịch vụ 

 CÔNG TY TNHH TMDV VTPLUS TRAVEL

 Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Phone: 𝟎𝟗𝟕𝟐 𝟒𝟖𝟓 𝟓𝟔𝟐

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT

Số ĐKKD: 0312857985

 


HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

081.532.5155 (Hồng Thương)

090.2922.161 (Phương Thúy)

Tour du lịch đang hot

Tour Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm

Thời gian : 4 Ngày 3 Đêm

HỒ CHÍ MINH - SINGAPORE

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày 3 Đêm

Thời gian : 4 ngày 3 đêm

HỒ CHÍ MINH - SEAM REAP - THỦ ĐÔ PHNOMPENH

Xem thông tin tour
Tour THÁI LAN 4N3D – BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN KHỦNG LONG NONG NOOCH

Thời gian : 4 Ngày 3 Đêm

BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN KHỦNG LONG NONGNOOCH – THÀNH PHỐ BIỂN PATTAYA

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Singapore 5 Ngày 4 Đêm

Thời gian : 5 Ngày 4 Đêm

HỒ CHÍ MINH - SINGAPORE - MALAYSIA

Xem thông tin tour
Tour Du lịch Hàn Quốc Khuyến Mãi 2022 | Tour Hàn Quốc Trọn Gói Giá Rẻ

Thời gian : 5 ngày 4 đêm

TP. HCM - SEOUL

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Khám Phá Vương Triều Ottoman 2022

Thời gian : 8 ngày 7 đêm

Istanbul - Canakkale - Thành Cổ Troy - Kusadasi - Pamukkale - Cappadocia

Xem thông tin tour

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 0932 159 729 / 081 532 5155 / 08.68.466.449

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ

Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT

Do Tổng Cục Du Lịch cấp

Số ĐKKD: 0312857985 được cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký lần đầu ngày 17/07/2014

Follow chúng tôi

Tham gia cộng đồng yêu thích du lịch

Copyrights © 2000 VTPLUS TRAVEL. All Rights Reserved