Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok


Bạn chưa đi Thái lần nào. Chắc chắn bài viết này dành cho bạn, cùng VTPlus Travel tìm hiểu cách từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok như nào nhé.

 

Sơ lược sân bay Suvarnabhumi

Nếu các bạn đã biết hoặc chưa, tại Bangkok có 2 sân bay là Suvarnabhumi và Don Meaung. Sân bay Don Meaung chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế của hãng Nok Air, Air Asia. Sân bay còn lại phục vụ các chuyến bay quốc tế và hoạt động từ năm 2006. Không chỉ hiện đại và rộng lớn, Sân bay Suvarnabhumi còn là một điểm tham quan thú vị đối với các du khách khi đến đây du lịch. Nếu chuyên bay của bạn đáp đến sân bay này, hãy nán lại một chút để chụp hình Check – in nhé!


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

 

Ga đến của sân bay Suvarnabhumi nằm ở tầng 1. Tầng 2 là khu phục vụ ẩm thực ăn uống. Tuy nhiên, giá tại đây chắc chắn hơi cao nên bạn cân nhắc nhé. Ngoài ra, tại tầng trệt cửa số 8 có khu ẩm thực Magic Food giá cả phải chăng hơn nhiều. Nếu bạn là một con nghiệm mua sắm thì tại đây chắc chắn sẽ làm bạn thoả mãn. Có hơn 270 cửa hàng từ các thương hiệu nội địa cho đến quốc tế, một lời khuyên cho bạn là chỉ nên mua các thương hiệu quốc tế, đồ nhập khẩu và các mặt hàng đồ thủ công truyền thống bạn nên mua ở trong trung tâm giá sẽ rẻ hơn nhiều.


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

 

Các loại phương tiện di chuyển tại sân bay Suvarnabhumi

Nằm cách trung tâm Bangkok tầm 35km. Có rất nhiều cách để di chuyển đến như đi taxi, bus, hoặc phổ biến nhất là đi tàu điện ngầm. Quan trọng hơn, đừng quên Ghi chú lại các trạm sau đây để tránh bị lạc nhé:

-       Tầng B1: Tàu điện ngầm

-       Tầng 1: Xe Bus và Taxi

-       Tầng 2: Ga đến và là nơi bắt xe cá nhân, thuê xe hay shuttle bus

 

Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi và trung tâm Bangkok

Đi bằng Tàu điện ngầm

Sau khi nhập cảnh ở sân bay và lấy hành lý, bạn có thể mua sim điện thoại trực tiếp ở các quầy bán sim được bố trí khắp nơi trong sân bay hoặc đặt mua sim 4G từ Việt Nam và nhận sim ngay tại sân bay. Sau đó đi xuống tầng hầm, chú ý các tấm biển báo Train City. Đó chính là biển hiệu của hệ thống tàu điện Bangkok. Bạn có thể mua vé tại quầy có nhân viên hoặc mua vé từ máy bán vé tự động. Cách mua rất đơn giản, chọn trạm tàu mà bạn muốn đến trên màn hình, đút tiền vào và nhận vé.

 

Tại đây, bạn có thể lựa chọn hai loại tàu khác nhau. Tuyến City Line dài 28km, gồm 8 trạm: Suvarnabhumi, Lat Krabang, Ban Thap Chang, Hua Mak, Ramkhamhaeng, Makkasan, Ratchaprapop và Phaya Thai. Thời gian tàu chạy đến trạm cuối mất khoảng 30 phút, dừng ở mỗi trạm từ 3 – 5 phút, hoạt động từ 6h sáng đến 24h. Giá vé 45 bath/chiều. Giá vé mỗi trạm là 15 bath, bạn dừng ở trạm thứ mấy thì cứ theo đó mà nhân lên. Bạn cũng có thể mua vé tàu Airport Rail Link từ Việt Nam để khỏi phải xếp hàng chờ đợi.


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

 

Vé tàu điện có hình đồng xu tròn bằng nhựa. Muốn đi tới khu vực chờ tàu, bạn sẽ dùng vé này để qua cửa an ninh. Đặt đồng xu lên bảng cảm ứng của cửa kiểm soát, chờ cửa kêu lên báo hiệu chấp nhận và mở ra để bạn đi vào. Nhớ đừng làm mất đồng xu vì bạn sẽ dùng nó ở cửa ra nữa đấy nhé.

 

Ngoài ra, ở sân bay Suvarnabhumi còn có tuyến chạy thẳng SA Express với thời gian di chuyển dưới 20 phút, giá vé 150bath/người/chiều.

 

Airport Rail Link là cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok dễ dàng nhất. Với những người du lịch Thái Lan tự túc thì đây cũng là phương tiên di chuyển chủ yếu và cực kỳ được yêu thích.


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

 

Đi bằng xe bus

Nếu khách sạn của bạn nằm gần trên các tuyến đường mà xe buýt chạy qua thì lựa chọn loại phương tiện thân thuộc này cũng là một cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok.

 

Ở sân bay Suvarnabhumi, bạn có thể bắt được rất nhiều loại xe buýt:

Airport Express Bus

Đây là tuyến buýt chạy thẳng với giá cố định 150 bath. Xe buýt này dừng ở các trạm Silom Road, Sukhumvit Road, Khaosan Road và trạm BTS Hualamphong. Thời gian xe chạy mất khoảng 45 phút, hoạt động từ 5h đến 24h hàng ngày.


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

 

Chi tiết lộ trình của bốn tuyến xe buýt dưới đây có thể giúp bạn tìm cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok bằng xe buýt phù hợp với mình nhất.

Sân bay – Silom Road. Điểm dùng: Petchaburi Soi 30 – Central World Plaza – Trạm BTS Rajadamri – Lumpini Park Monthien – Tawana Ramada Hotel – Plaza Hotel – Silom Rd. – Bệnh viện Lertsin – Khách sạn Central Silom – Nari – Khách sạn Sofitel – Trạm BTS (Saladaeng).

Sân bay – Khaosan Road. Điểm dừng: Petchaburi Soi 30 – Trung tâm mua sắm thời trang Platinum – Urupong – Larnluang – Rajanadda – Đài tưởng niệm Dân chủ – Khách sạn Ratanakosin – Nhà hát Quốc gia – Đường Pra Arthit – Khaosan Road.

Sân bay – Sukhumvit – Ekkamai. Điểm dừng: Sukhumvit Soi 52 – Prakakhaknong K – Chợ – Trạm xe buýt Ekkamai – Sukhumvit Soi 38, 34, 24, 20, 18, 10 (Ngân hàng Bangkok).

Sân bay – BTS Hua Lampong. Điểm dừng: Tượng đài Chiến thắng – Soi Rangnam – Khách sạn 99 -BTS (Trạm Phayathai) – Khu trang trại chăn nuôi – BTS (Rajathewee) – Siam Discovery – Maboonkhrong – Đại học Chulalongkorn / Rama 4 Rd. – Khách sạn Mandarin – Khách sạn Trung tâm Bangkok – Ga Hua Lampong.

 

Xe buýt công cộng (Public bus)

Đây là phương tiện rẻ nhất trong các cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok. Bạn ra khỏi sân bay ở Gate 5, tìm khu vực Airport Shuttle Service, bạn đi shuttle bus đến khu vận chuyển công cộng (Public Transport Centre) để tìm xe buýt về trung tâm. Giá vé xe buýt từ 24 – 35 bath tùy vào điểm dừng. Mỗi tuyến xe sẽ dừng ở 6 đến 8 trạm. Thời gian xe chạy mất hơn một tiếng đồng hồ. Chỉ có một số tuyến buýt mới hoạt động 24/24 thôi nên nếu các bạn hạ cánh vào ban đêm thì nhiều khả năng sẽ không thể bắt được xe buýt phù hợp đấy.


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

 

Xe khách công cộng (Public Van)

Xe khách sẽ dừng ít trạm hơn và ít cảnh bon chen so với xe buýt công cộng. Bạn cũng đi shuttle bus đến khu vận chuyển công cộng. Có 9 tuyến xe khách với giá từ 25 – 70 bath. Bạn có thể mua vé ở các quầy của hãng xe tại sảnh đến quốc tế của sân bay Suvarnabhumi ở giữa Gate 7 và Gate 8.

 

Đi bằng Taxi

Sau khi nhập cảnh, bạn xuống tầng một để đón taxi tại Gate 4. Ở đây sẽ có nhân viên điều phối sắp xếp taxi. Họ sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu trên đó có ghi số line taxi của bạn và tên tài xế. Chi phí từ sân bay Bangkok vào trung tâm Suvarnabhumi khoảng 350 – 400 bath.


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

 

Dịch vụ taxi luôn sẵn sang 24/24 và tất nhiên là thoải mái hơn rất nhiều so với xe buýt hay tàu điện ngầm rồi.

Đi bằng xe đưa đón của khách sạn, hostel

Các khách sạn và hostel hầu hết đều có dịch vụ đón khách tại sân bay. Nếu bạn đi nhóm đông người thì đây là cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok khá hợp lý và vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ việc làm thủ tục nhập cảnh, chờ lấy hành lý rồi ra cổng là sẽ có xe đợi sẵn và đưa bạn về tới tận nhà luôn. Quá dễ dàng phải không nào!

 

Một số lưu ý khi di chuyển để chuyến đi của bạn thuận lợi hơn nhé

Luôn mang theo địa chỉ và cách liên hệ với khách sạn nơi bạn ở phòng trường hợp bị lạc hoặc tài xế của bạn không thông thuộc đường đi.

Airport Rail Link lúc nào cũng đông đúc tấp nập nên bạn lưu ý đừng chen lấn khi lên và xuống tàu. Trên tàu có loa tự động thông báo trạm kế tiếp bằng tiếng Thái và tiếng Anh, chú ý lắng nghe để xuống đúng trạm.

Nếu đi bằng taxi sân bay, bạn nhớ tip thêm cho tài xế 50 bath. Cẩn thận kiểm tra xem người lái taxi đã bật đồng hồ tính cước hay chưa để tránh trường hợp gian lận hoặc bị ép giá khi xuống xe.

Ở Thái Lan, sẽ có rất nhiều lời chào mời dùng taxi khi bạn đi trên đường, nhưng hãy cân nhắc vì có thể đó là những dịch vụ taxi không được cấp phép. Bạn nên từ chối ngay để tránh gặp phiền phức hoặc mất tiền oan nhé.

Tránh đi taxi hay xe cá nhân vào giờ cao điểm, vì đường từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok thường kẹt cứng hoặc di chuyển rất chậm.

 

Với những chia sẻ về cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok trên đây, hy vọng các bạn sẽ có khoảng thời gian đầu tiên tại Thái Lan một cách tuyệt vời nhất. Mở màn suôn sẻ, chắc chắn chuyến du lịch đến miền đất mến khách này của bạn sẽ để lại nhiều kỉ niệm không thể nào quên.


Kinh nghiệm đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 090 292 2161

Mail: sendvivutour@gmail.com

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT

Số ĐKKD: 0312857985

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

081.532.5155 (Hồng Thương)

090.2922.161 (Phương Thúy)

Tour du lịch đang hot

Tour Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm

Thời gian : 4 Ngày 3 Đêm

HỒ CHÍ MINH - SINGAPORE

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày 3 Đêm

Thời gian : 4 ngày 3 đêm

HỒ CHÍ MINH - SEAM REAP - THỦ ĐÔ PHNOMPENH

Xem thông tin tour
Tour THÁI LAN 4N3D – BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN KHỦNG LONG NONG NOOCH

Thời gian : 4 Ngày 3 Đêm

BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN KHỦNG LONG NONGNOOCH – THÀNH PHỐ BIỂN PATTAYA

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Singapore 5 Ngày 4 Đêm

Thời gian : 5 Ngày 4 Đêm

HỒ CHÍ MINH - SINGAPORE - MALAYSIA

Xem thông tin tour
Tour Du lịch Hàn Quốc Khuyến Mãi 2022 | Tour Hàn Quốc Trọn Gói Giá Rẻ

Thời gian : 5 ngày 4 đêm

TP. HCM - SEOUL

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Khám Phá Vương Triều Ottoman 2022

Thời gian : 8 ngày 7 đêm

Istanbul - Canakkale - Thành Cổ Troy - Kusadasi - Pamukkale - Cappadocia

Xem thông tin tour

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 0932 159 729 / 081 532 5155 / 08.68.466.449

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ

Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT

Do Tổng Cục Du Lịch cấp

Số ĐKKD: 0312857985 được cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký lần đầu ngày 17/07/2014

Follow chúng tôi

Tham gia cộng đồng yêu thích du lịch

Copyrights © 2000 VTPLUS TRAVEL. All Rights Reserved