KINH NGHIỆM VỀ HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN MRT VÀ BTS BANGKOK KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

KINH NGHIỆM VỀ HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN MRT VÀ BTS BANGKOK KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

KINH NGHIỆM VỀ HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN MRT VÀ BTS BANGKOK KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN


MRT là gì?

MRT (Mass Rapid Transit) được hiểu là một hệ thống tàu điện ngầm. Hệ thống tàu tàu chỉ có một chuyến duy nhất từ ga Hua Lam phong đến ga Bang Sue. MRT có đi qua nhiều điểm du lịch lớn tại Bangkok.

Làm thế nào để đi tàu điện ngầm MRT?

Đầu tiền bạn sẽ phải đến quầy bán vé hoặc đến những máy bán vé tự động để mua. Bạn cần phải nói tên trạm cần đến để nhân viên có thể check vé cho bạn. Nếu bạn muốn mua vé trên máy tự động những bước: đầu tiên bạn cần chọn cho mình điểm đến (trên máy có 2 ngôn ngữ để chúng ta lựa chọn là tiếng Thái và tiếng Anh). Sau khi chọn được điểm đến máy sẽ hiện giá tiền cho bạn thấy. Bước cuối bạn sẽ bỏ tiền vào vào khe để tiền, có 2 khe để tiền xu và tiền giấy cho bạn để vào. Phía dưới máy có khe để bạn lấy vé xu và tiền thừa.

kinh-nghiem-ve-he-thong-tau-dien-mrt-va-bts-bangkok-khi-di-du-lich-thai-lan

Ở hệ thông tàu ngầm MRT sẽ đi qua gần 20 trạm: Hua Lamphong (gần Chinatown); Sam Yan (gần Chamchuri Square, trại rắn); Silom (gần chợ đêm Patpong); Lumpini (gần Lumpini Park, sân vận động Boxing Lumpini); Klong Toei; Queen Sirikit National Convention; Sukhumvit (gần The Long Table Bangkok, Terminal 21, Soi Cowboy); Phetchaburi (gần Makkasan Trạm Airport Rail Link – đi sân bay); Rama 9 (gần Central Plaza Rama 9, Grand Mercure Fortune Bangkok); Thailand Cultural Centre (gần The Esplanade, Siam Niramit); Huay Kwang (gần Swissotel le Concorde, Mansion 7); Sutthisarn; Ratchadapisek; Lad Phrao; Phaholyothin (gần Union Mall); Chatuchak (gần chợ Chatuchak, Chatuchak Park, Rod Fai Park); Kampaengphet.

Lưu ý khi đi tàu điện ngầm MRT.

Vé của MRT là dạng đồng xu bằng nhựa khá nhỏ nên bạn cần phải cẩn thận trọng viêc giữ chúng, nếu bạn đi qua nhiều trạm xe đó sẽ là vé xác nhận cho các trạm nếu bạn làm rơi mất thì sẽ không đến được trạm mà mình mong muốn.

Tàu điện ngầm thường khá đông nhất là vào giờ cao điểm, thế nên bạn cần phải xếp hàng theo quy định tránh chen lấn.

Việc thời gian ngừng qua các trạm của tàu khá ngắn, nên là bạn cần chú ý lắng nghe thông báo từ các trạm để xuống kịp thời gian.

kinh-nghiem-ve-he-thong-tau-dien-mrt-va-bts-bangkok-khi-di-du-lich-thai-lan

BTS là gì?

BTS là tàu điện trên cao, số tuyến của tàu này nhiều hơn MRT, sẽ có 2 tuyến đi từ Silom và Sukhumvit. Trạm Siam (Central Station): trạm lớn nhất của hệ thống tàu điện BTS, nút giao của 2 tuyến BTS Silom và BTS Sukhumvit.

kinh-nghiem-ve-he-thong-tau-dien-mrt-va-bts-bangkok-khi-di-du-lich-thai-lan

Cách để đi tàu điện trên cao BTS

Cũng giống với MRT bạn sẽ có 2 cách để mình mua vé. Đến trực tiếp quầy vé để mua vé hoặc bạn sẽ đến với máy bạn vé tư động để mua. Vé BTS là loại thẻ dễ cần hơn so với vé của MRT. Việc đầu tiên bạn làm là đổi tiền giấy thành tiền xu tại quầy, bạn nên xác nhận điểm đến của bạn và chọn con sô tương ứng với trạm của bạn trên máy thông quan bảng (fare information) kế bên máy bán vé và con số đó là số tiền vé của trạm bạn đến. Tiếp theo bạn bỏ tiền xu vào khe tiền, sau khi bỏ đủ số tiền xu thẻ xe được đưa ra cho bạn, tiền thừa sẽ được trả lại từ ô phía dưới cùng.

kinh-nghiem-ve-he-thong-tau-dien-mrt-va-bts-bangkok-khi-di-du-lich-thai-lan

Tuyến Silom bắt đầu tại trạm National Stadium kết thúc tại trạm Bang Wa và ngược lại. Có qua một số trạm quan trọng với những điểm du lịch nổi tiếng trạm National Stadium (gần sân vận động quốc gia, trung tâm mua sắm MBK, Bangkok Art and Culture Centre), Jim Thompson’s House. Tram Siam (gần các trung tâm mua sắm lớn Siam Paragon, Siam Centre và Central World, bảo tàng sáp Madame Tussauds Bangkok, thuỷ cung Sea Life Ocean World). Trạm Sala Daeng (gần khu ăn chơi Silom Road, khu Patpong, khu phức hợp mua sắm Silom Complex). Trạm Saphan Taksin (gần sông Chao Phraya, khu mua sắm Asiatique, gần cầu cảng Si Phraya – điểm khởi hành của rất nhiều du thuyền ăn tối trên sông Chao Phraya).

Tuyến Sukhumvit bắt đầu tại trạm Mo Chit kết thúc tại trạm Bearing và ngược lại. Qua những điểm du lịch lớn trạm Mo Chi (gần sân bay Don Muang, công viên Chatuchak, chợ Chatuchak, bến xe Mo Chit Bus Station – điểm khởi hành của các xe đi cố đô Ayutthaya, Sukhothai và Chiang Mai). Trạm Phaya Thai (gần toà nhà Baiyoke Sky Bangkok, gần khu phức hợp King Power). Trạm Ratchathewi (gần khu Pratunam, cách khu mua sắm Platinum, chợ Pratunam). Trạm Siam (Central Station): (gần các trung tâm mua sắm lớn Siam Paragon, Siam Centre và Central World, bảo tàng sáp Madame Tussauds Bangkok, thuỷ cung Sea Life Ocean World). Trạm Nana (gần Sukhumit Soi 11 và Nana Plaza – địa điểm nổi tiếng với các quán bar thoát y). Trạm Asok (gần trung tâm mua sắm Terminal 21, khu Soi Cowboy). Trạm Ekkamai (gần bến xe Ekkamai). Trạm Udom Suk.

Lưu ý khi đi tàu điện ngầm BTS.

Với vé BTS là dạng thẻ dễ cầm hơn so với vé dạng đồng xu của MRT nhưng bạn cũng nên giữ nó một cách cẩn thận nhất vì khi đến trạm bạn còn phải qua một trạm kiểm soát nữa.

Cùng giống với tàu MRT, các tàu thường khá đông, nên bạn cần phải xếp hàng theo quy định.

Mỗi chuyến sẽ có tần suất khoảng 6 phút, thế nên bạn cũng cần tập trung để có thể nghe thông báo.

kinh-nghiem-ve-he-thong-tau-dien-mrt-va-bts-bangkok-khi-di-du-lich-thai-lan

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

081.532.5155 (Hồng Thương)

090.2922.161 (Phương Thúy)

Tour du lịch đang hot

Tour Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm

Thời gian : 4 Ngày 3 Đêm

HỒ CHÍ MINH - SINGAPORE

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Campuchia 4 Ngày 3 Đêm

Thời gian : 4 ngày 3 đêm

HỒ CHÍ MINH - SEAM REAP - THỦ ĐÔ PHNOMPENH

Xem thông tin tour
Tour THÁI LAN 4N3D – BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN KHỦNG LONG NONG NOOCH

Thời gian : 4 Ngày 3 Đêm

BAIYOKE SKY – CÔNG VIÊN KHỦNG LONG NONGNOOCH – THÀNH PHỐ BIỂN PATTAYA

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Singapore 5 Ngày 4 Đêm

Thời gian : 5 Ngày 4 Đêm

HỒ CHÍ MINH - SINGAPORE - MALAYSIA

Xem thông tin tour
Tour Du lịch Hàn Quốc Khuyến Mãi 2022 | Tour Hàn Quốc Trọn Gói Giá Rẻ

Thời gian : 5 ngày 4 đêm

TP. HCM - SEOUL

Xem thông tin tour
Tour Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Khám Phá Vương Triều Ottoman 2022

Thời gian : 8 ngày 7 đêm

Istanbul - Canakkale - Thành Cổ Troy - Kusadasi - Pamukkale - Cappadocia

Xem thông tin tour

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VTPLUS

Trụ sở chính: 302 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 090 292 2161 / 081 532 5155 / 08.68.466.449

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ

Số GP/ No: 79-1354/ TCDL-GP LHQT

Do Tổng Cục Du Lịch cấp

Số ĐKKD: 0312857985 được cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký lần đầu ngày 17/07/2014

Follow chúng tôi

Tham gia cộng đồng yêu thích du lịch

Copyrights © 2000 VTPLUS TRAVEL. All Rights Reserved